หนุ่มจบชีวิตในห้องเก็บกระดูกเมีย เผยเหตุสุดเศร้า ไม่สามารถหยุดคิดถึงรักแรกได้

  • 11 กุมภาพันธ์ 2024

ความรักที่ไม่มีวันลืม หนุ่มจบชีวิตในห้องเก็บกระดูกของภรรยา
ในห้องเก็บอัฐิที่เงียบสงบของพระมหาธาตุแก่นนคร วัดหนองแวงอารามหลวง ขอนแก่น ได้เกิดเรื่องราวที่สะท้อนถึงความรัก ความสูญเสีย และความเศร้าสลดของชายคนหนึ่งที่ไม่สามารถหยุดคิดถึงรักแรกและรักเดียวในชีวิตได้

นายพงษ์ชัย วัย 46 ปี ได้ตัดสินใจจบชีวิตของตนเองด้วยวิธีที่น่าเศร้าสุดขีด โดยเลือกที่จะอยู่ใกล้ชิดกับอัฐิของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง ทิ้งจดหมายลาตายที่เผยให้เห็นถึงความรู้สึกของเขาว่า “ตั้งแต่แฟนผมเสียชีวิต ผมรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต ผมไม่สามารถหยุดคิดถึงรักแรกและรักเดียวในชีวิตได้”

เหตุการณ์นี้ถูกแจ้งไปยัง ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา และทีมงานซึ่งรีบเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่นั่นพวกเขาพบนายพงษ์ชัยนอนเสียชีวิตอยู่ข้างอาวุธปืน และจดหมายลาตายที่เขียนด้วยความรู้สึกลึกซึ้ง

ในจดหมาย นายพงษ์ชัยได้แสดงความประสงค์ว่าไม่ต้องการให้มีการจัดงานศพให้กับเขา แต่ขอให้เผากระดูกของเขาไว้ในช่องเดียวกับคนรักของเขา และขอโทษทุกคนด้วยความรู้สึกที่หนักหน่วง

ความเศร้าสลดนี้ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงความสูญเสียที่ยากจะรับมือ แต่ยังเป็นการเตือนใจถึงผลกระทบของโรคซึมเศร้า ซึ่งนายพงษ์ชัยประสบอยู่ก่อนจะตัดสินใจจบชีวิต

เรื่องราวนี้เป็นการเตือนใจว่า การสูญเสียและความเศร้าสามารถมีผลกระทบอย่างมากต่อจิตใจของบุคคล และความรักที่แท้จริงสามารถทิ้งรอยแผลที่ไม่เคยหายไปในหัวใจของคนเราได้